hướng dẫn kiếm tiền với usertesting

hướng dẫn kiếm tiền với usertesting Kiếm Tiền Online UserTesting hay làm các bài khảo sát kiếm tiền hiện đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng thích kiếm tiền Online. Vậy kiếm Tiền Online UserTesting có uy tín hay không và cách làm ra sao? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

kiếm tiền testing online trên nền tảng uTest

Như mọi người đã khá quen thuộc với nền tảng Test IO rồi thì uTest cũng là một sự lựa chọn khá tốt cho công việc kiếm tiền testing online.

tuy lượng dự án bên uTest khá ít nhưng chất lượng dự án mình đánh giá tương đối cao hơn. Có những test cycle tester có thể kiếm được con số vài trăm $ hoặc lên tới nghìn $.

Bài viết này sẽ khái quát các bước mà tester cần chuẩn bị khi tham gia kiếm tiền trên nền tảng uTest.

  • Bước 1: Đăng kí tài khoản test và setup thông tin:

Link đăng kí tài khoản uTest:

Tester cần setup các thông tin trong tái khoản uTest theo hướng dẫn của video sau:

  • Bước 2: Tham gia các khóa đào tạo uTest Academy để tăng Rank

Tổng quan về uTest Academy:

Hiểu một cách đơn giản để mọi người hiểu đó là với một tài khoản mới tạo thì rating của tài khoản đó là Unrate tức là chưa được xếp hạng trong bảng rank của uTest đó là Rated < Proven < Bronze < Silver < Gold.

dẫn kiếm tiền với usertesting quá trình hoạt động

Trong khi đó việc uTest và khách hàng lựa chọn tester tham gia dự án test sản phẩm của họ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng Rank là một trong những yếu tó hàng đầu để được tham gia nhiều dự án test trả tiền do vậy để cải thiện rank và kỹ năng test thì uTest đã tạo ra các khóa đào tạo dành cho newbie đó chính là uTest Academy.

Để đạt điều kiện lên rank Rated thì tester cần tham gia khóa thực hành test và kiếm được tối thiểu từ 4-6 approved bug ( bug có giá trị càng cao thì rank tăng càng nhanh)

Tổng quan về uTest Academy.

+ Các khóa số 1-14 là các kiến thức về testing online và nền tảng uTest do vậy mọi
người nên đọc qua và đặc biệt các newbie cần đọc kỹ để nắm chắc kiến thức trước khi
thực hành trên các test cycle.
+ Cần tham gia các khóa đào tạo từ khóa số 16-18. Trong đó các khóa quan trọng
Introduction to testing, Computer testing, Mobile testing có bài test thực hành tìm bug
và làm test case. Sau khi mọi người click vao nút  ‘‘sign up’’ thì mọi người sẽ được mời tham gia thực hành một dự án tìm bug và có thể tham gia vào đầu giờ chiều thứ 2 hàng tuần theo giờ Việt Nam và mỗi một tuần thì tester chỉ được phép tham gia một khóa và muốn đăng kí khóa tiếp theo thì tester cần phải pass thành công khóa trước đó.
+ Khóa số 19-20 là các khóa bổ sung để các tester cải thiện rank tăng khả năng nhận được dự án (Mọi người có thể cân nhắc tham gia khi pass qua các khóa
trước đó)
+ Khóa 21-25 là các khóa nâng cao bổ sung ( đối với newbie thì chưa cần quan tâm)
+ Các khóa 1-15 là các bài Quiz test bổ trợ kiến thức về testing online rất phù hợp
cho các newbie.
+ Điều kiện để pass các khóa 16-18 Introduction, Computer, Mobile testing cần đạt 2
mục là submit một test case và đạt tối thiểu một approved bug.
Chú ý: bài số 16 chỉ được submit 1 bug, bài số 17,18 có thể submit tối đa 3 bug ( đọc lại mục overview)
+ Để đủ điều kiện kiếm tiền với uTest và nhận được nhiều bài test cycle thì tester cần
đạt mức Rank tối thiểu là RATED tương đương với khoảng 4-6 approved bugs trong
Academy ( nếu bug có giá trị cao very value thì có thể chỉ cần 4 bugs)
+ Các bài test Introduction, Computer, Mobile, Charles proxy testing chỉ được đăng
kí 1 lần sau khi đã pass. Còn khóa Academy Challenge testing có thể đăng kí tham gia
5 lần

*Chú ý: Nếu mọi người tham gia các bài thực hành uTest Academy với kết quả tốt thì có cơ hội được mời tham gia cycle đặc biệt Academy All Stars để có nhiều cơ hội được mời tham gia các dự án trả tiền hơn.
Quá trình đầu sẽ rất quan trọng vì các kết quả của bug sẽ ảnh hưởng nhiều đến rank của mọi người và Rank càng cao thì mọi người càng được uTest ưu tiên mời tham gia nhiều dự án trả tiền phù hợp hơn.

  • Bước 3: Bắt đầu tham gia các dự án trả tiền paid test cycle trên uTest

Có các cách sau để tester tiếp cận với các dự án trả tiền từ uTest:

  1.  uTest tự động gửi lời mời dự án trả tiền cho tester và tester chỉ cần đăng nhập vào tài khoản để đồng ý tham gia
  2. uTest gửi các email mời tester tham gia các khảo sat ( survey). Nhiệm vụ của tester là điền thông tin vào survey đó rồi submit để uTest căn cứ vào đó để gửi dự án hay không.
  3. Tester chủ động apply vào các dự án trả tiền phù hợp với bản thân có trên bảng thông tin project board trong mục Suggeted và chờ uTest gửi lời mời tham gia dự án theo link sau:

Bước 4: Nhận thanh toán test về Payoneer hoặc Paypal và rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Như đã phân tích trước đó thì tester hoàn toàn có thể lựa chọn cổng thanh toán Payoneer hoặc Paypal để rút tiền từ uTest về. Và với Payoneer thì video dưới dây sẽ giúp tester biết cách link tài khoản Payoneer vào uTest:

dẫn kiếm tiền với usertesting cách làm

1. Usertesting là gì?

Usertesting là trang web cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng khảo sát kiếm tiền nước ngoài đặc biệt là trên Reddit.com (diễn đàn mạng lớn nhất thế giới). UserTesting Kiếm tiền bằng cách thu thập ý kiến, đánh giá của mọi người về các trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và sản phẩm khác nhau.

Vì vậy, nếu một công ty xây dựng một trang web và muốn một số phản hồi thực sự về trang web. Họ có thể trả tiền cho UserTesting để được cung cấp các video phản hồi thực, được ghi lại bởi những người thực sự đang sử dụng trang web. Điều này sẽ rất hữu ích để các tổ chức, doanh nghiệp hoàn thiện website/ sản phẩm.

Tuy nhiên, để kiếm tiền trên Usertesting thì bạn cần quay các video. Nghe có vẻ dễ những bạn cần có một khoảng thời gian nhất định để trở thành một vlogger thuần thục.

Một điểm đáng chú ý hơn nữa là để kiếm tiền Online trên nền tảng Usertesting thì bạn cần vốn tiêng Anh trung bình khá. Từ đó bạn mới có thể đưa ra ý kiến suôn sẻ được.

2. Vì sao UserTesting phải thuê người để làm những video này?

Sự thật là các tổ chức, doanh nghiệp cần tham khảo ý kiến, đánh giá từ những người dùng thật. Mà bạn có thể cũng là khách hàng tiềm năng của họ. Và UserTesting là kênh trung gian thực hiện việc kết nối. Cho nên, việc chúng ta kiếm được tiền từ UserTesting là hoàn toàn uy tín. Từ trang chủ của website, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mục kiếm tiền từ việc làm khảo sát (GET PAID TO TEST).

Với mỗi bài khảo sát hoàn thành, chúng ta có thể nhận được 10$. Thật hấp dẫn phải không nào. Truy cập ứng dụng hoặc trang web và nói lên suy nghĩ của bạn về sản phẩm. Bắt đầu làm việc chỉ cần địa chỉ email của bạn để đăng kí.

Bên dưới có chú thích hoạt động về cách kiếm tiền trên trang này.

Rõ ràng, những video mà bạn thực hiện là 20 phút mỗi video và bạn được trả lên đến 10 đô la để tạo video và nói lên suy nghĩ của mình. Nghe rất hời phải không. Bạn chỉ cần thực hiện một số tác vụ cơ bản trong khi nói to suy nghĩ của mình để công ty có thể nghe được phản hồi trung thực và ấn tượng đầu tiên của bạn.

Bây giờ hãy cùng nhau xem chi tiết cách thức và yêu cầu kiếm tiền online Usertesting như thế nào nhé!

2. Yêu cầu và cách thức khi kiếm tiền Online UserTesting

Bạn cần có PC hoặc máy tính xách tay (Mac hoặc PC) , kết nối internet và micrô. Nếu bạn muốn thực hiện các thử nghiệm trên thiết bị di động, bạn cũng cần có iPhone, iPad hoặc một số loại máy tính bảng Android hoặc điện thoại thông minh.

Bạn cũng cần tải xuống phần mềm kiểm tra, ít nhất 18 tuổi và có thể nói được suy nghĩ của bạn bằng tiếng Anh.

Nếu đáp ứng được các điều kiện trên – bạn có thể đăng ký. – Số lượng cơ hội kiếm tiền mà bạn sẽ nhận được sau khi đăng ký trang web này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Nhân khẩu học, thông tin của bạn sẽ đóng một vai trò, cũng như đánh giá chất lượng của bạn. – Đăng ký với trang web khá dễ dàng.

Bạn cần phải nhập địa chỉ email của bạn, sau đó hoàn thành một ‘thử nghiệm mẫu’.

Khi bạn được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu thực hiện các thử nghiệm thực tế và kiếm tiền trong quá trình này. Công ty trả tiền qua PayPal, bạn nhận được khoản thanh toán chính xác 7 ngày sau khi hoàn thành cuộc thử nghiệm. Thời gian chờ đợi này được cho là giúp họ xác minh chất lượng của tất cả các bản ghi âm mà họ nhận được.

3. Những điều cần làm để kiếm tiền trên UserTesting.com?

Tôi thực sự thực sự thích trang này, nó thể hiện sự rõ ràng, chuyên nghiệp; nội dung được sắp xếp theo phong cách tối giản hiện đại…

Việc đăng ký trên trang web cũng khá dễ dàng. Bạn cần phải tải về một máy ghi màn hình ngay sau khi xác minh địa chỉ email của bạn. Đây là hình ảnh về nó. Hình ảnh phần mềm UserTesing.

4. Tiềm năng kiếm tiền Online UserTesting

Thực sự tiềm năng kiếm tiền Online UserTesting là rất lớn nếu bạn giỏi tiếng Anh và có óc phân tích và đánh giá tốt. Trang web này chắc chắn sẽ giúp bạn có tiền dư giả hàng tháng. 10$ cho 20p đến 1h làm việc thật sự là hậu hĩnh.

Mình không chắc là có nhiều nhiệm cho bạn làm không bởi vì tất cả phụ thuộc vào cách làm việc của các bạn, và chất lượng video mà bạn hoàn thành.

Bạn cũng cần có khả năng nói tiếng Anh tốt cho nên bạn nào tốt tiếng Anh thì đây là một phương pháp hữu hiệu để trau dồi vốn tiếng anh của mình.

5. Một số trang kiếm tiền bằng test web tương tự như UserTesting

1. Whatusersdo – Trả $8 hoặc hơn thế qua Paypal. Bài Test mất 15-20 phút để hoàn thành. 2. Bạn cần có 1 PC/latop, Mạng Internet và một micro.
3. YouEye  – Trả $12 mỗi bài. Bạn nên có điện thoài dùng app sẽ nhận được nhiều bài test hơn do có app chuyên dụng.
4. Enroll – Tester Được trả tiền test website chưa ra mắt. Trả thưởng bằng tiền mặt.
5. UTest – Trang này mình đã chiến – cần pc cấu hình khủng để test hệ thống cho họ.
6. UserFeel – Trả $10 mỗi bài test.
7. Analysia – Test mất khỏang 15 phút để hoàn thành. Trả $10 mỗi bài.
8. TryMyUI – Test mất khỏang 15 phút để hoàn thành. Trả $10 mỗi bài.
9. Userlytics – Cả webcam và microphone được yêu cầu để hoàn thành bài test. Trả $10 mỗi bài.
10. Amazon Mechanical Turk – Công ty Amazon trả tiền cho bạn để làm bải Test, nhưng trả tiền ít hơn các công ty trong list này.

Lời cuối

Tiềm năng kiếm tiền từ Internet là rất lớn và cơ hội càng cao hơn nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt. Bạn có thể truy cập để nhận Link học Tiếng Anh free TẠI ĐÂY. Rất nhiều bạn thành công với công việc làm kiểm tra và đánh giá như thế này. Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền hơn và share thông tin hữu ích này tới cho mọi người nhé.

Viết một bình luận